Bí ẩn bức thư 200 năm tuổi dự đoán về chiến tranh thế giới thứ 3

Theo Daily Star, sĩ quan quân đội Mỹ từng tham gia cuộc nội chiến Hoa Kỳ, Albert Pike từng viết một bức thư gửi tới chính trị gia người Italy Giuseppe Mazzini và vạch ra kịch bản cho 3 cuộc chiến tranh thế giới.

Ở thời điểm những năm 1900, bức thư bí ẩn lên kịch bản cho việc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai sẽ xảy ra như thế nào vào, đồng thời tiên đoán về một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 - cũng là trận chiến cuối cùng của nhân loại.

Bí ẩn bức thư 200 năm tuổi dự đoán về chiến tranh thế giới thứ 3 - ảnh 1

Albert Pike (phải) được cho là đã tiên đoán chiến tranh thế giới thứ ba.

Theo lời Albert Pike, Thế chiến thứ nhất sẽ được lên kế hoạch để lật đổ quyền lực của Nga Hoàng ở Nga và đưa đất nước này trở thành một pháo đài của chủ nghĩa vô thần cộng sản.

Tiếp đó, Thế chiến thứ hai sẽ nổ ra như một chất xúc tác để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít để từ đó chủ nghĩa cộng sản có thể cân bằng với các nước theo đạo Thiên Chúa. Chính phủ Do Thái khi đó có đủ sức mạnh để lập một vùng đất chủ quyền Israel ở Palestine.

Cuối cùng, Thế chiến thứ 3 sẽ là cuộc chiến giữa phương Tây và lãnh đạo các cuộc chiến tranh Hồi giáo. “Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ nổ ra dựa trên những bất đồng quan điểm không thể dung hòa giữa nhà nước Do Thái và các nhà lãnh đạo Hồi giáo, để rồi từ đó họ sẽ tiêu diệt lẫn nhau".

"Giữa lúc đó, các quốc gia sẽ khác sẽ phải vật lộn với những tranh chấp liên quan đến đạo đức, tôn giáo và sự suy kiệt của nền kinh tế".

“Đó là lúc nới lỏng thuyết vô thần và chủ nghĩa hư vô. Tất cả bị kích động trở thành thảm họa, người dân phải tự đứng lên bảo vệ lấy bản thân".

"Đối với những người theo đạo Thiên chúa, họ sẽ trở nên mất phương hướng và không còn biết phải đặt niềm tin vào đâu. Và đó là khi chủ nghĩa thờ Lucife xuất hiện và đem lại ánh sáng sự thật đến với công chúng", Albert Pike viết.

Đây là tất cả những thông tin còn sót lại trong lá thư của Pike mà người ta còn lưu giữ được cho tới thời điểm hiện tại. Các tài liệu liên quan đến bức thư này đã “biến mất” một cách bí ẩn vào năm 1970.

Bảo tàng Anh và Bảo tàng Thư viện Anh đều xác nhận trên tờ Daily Star rằng, bức thư đã biến mất mà không rõ lý do.

Trong khi đó, nhà triết học người Pháp Nostradamus cũng từng dự báo về một "đội quân Hồi giáo" tiến vào châu Âu, cảnh báo chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sớm bắt đầu và kết thúc trong vòng 27 năm.

Những lời tiên tri và dự báo đều hướng đến một kết cục rằng chiến tranh thế giới thứ ba là điều khó tránh khỏi, theo Daily Star.

Đăng Nguyễn

Back to top