Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị

Dù đã giải đáp được một phần nào đó, nhưng Trái Đất của chúng ta vẫn còn rất nhiều điều bí ẩnmà ngay cả khoa học cũng "bó tay".

Trong đó, xuyên không từ lâu đã là một trong những bí ẩn mà con người khao khát kiếm tìm. Tuy nhiên, xuyên không còn ẩn giấu nhiều bí mật mà các nhà khoa học không thể giải đáp được.

Dưới đây là những bí ẩn mà ngay cả các nhà khoa học cũng chưa thể lý giải.

1. Con đường đá vôi Bimini

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 1.

Tàn tích của thành phố Atlantis trong truyền thuyết có ở Bimini?

Vào những năm 1930, Edgar Cayce, một nhà tâm linh học người Mỹ đã tuyên bố rằng những tàn tích của thành phố cổ Atlantis sẽ được tìm thấy ở Bimini vào khoảng năm 1968 hoặc 1969.

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 2.

Những tàn tích này vẫn chưa thể giải mã.

Theo đó, vào tháng 9/1968, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy một chuỗi dài 700 m bao gồm các khối đá vôi "nhẵn mịn" được sắp xếp gọn gàng ở dưới đáy biển gần Paradise Point thuộc phía bắc Bimini.

Chuỗi đá vôi kỳ lạ này được đặt tên là "Bimini Road" (hay đường đá vôi Bimini). Nhiều người cho rằng đây là những gì còn sót lại của nền văn minh cổ xưa. Trong khi đó, không ít người cho rằng đáy biển sâu hơn có thể là nguyên nhân gây ra những tàn tích bí ẩn này chứ không phải thành phố Atlantis huyền thoại.

2. Dòng sông nước sôi

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 3.

Dòng sông luôn sôi sục dù không gần bất cứ nguồn nhiệt tương hỗ nào. Ảnh: Gizmodo

Câu chuyện về dòng sông nước sôi bắt đầu từ cậu bé tên là Andrés Ruzo. Cậu bé thường được ông nội kể cho nghe về huyền thoại của dòng sông mà nước của nó luôn sôi sục. Câu chuyện huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của Ruzo đến nỗi cậu bé thường mơ thấy con sông này trong giấc mộng.

Xem video:

Dòng sông nước sôi kỳ lạ

00:00:51

Dòng sông nước sôi kỳ lạ.

Cậu bé Ruzo ngày nào nay đã trở thành một nhà địa chất học. Ruzo sau đó đã cùng với một vị pháp sư địa phương làm hướng dẫn và ông đã tìm ra dòng sông nước sôi tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích vào năm 2011. Nhiệt độ của nước sông khoảng 86 độ C.

Điều kỳ lạ là nước sông luôn có nhiệt độ sôi quanh năm dù nó ở vị trí cách biệt với núi lửa gần 700 km. Đây được coi là một trong những dòng sông bí ẩn bậc nhất trên Trái Đất mà tới nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải.

3. "Thế giới ngầm" dưới hòn đảo Yonaguni

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 5.

Tàn tích "khổng lồ" ẩn sâu bên dưới hòn đảo Yonaguni, khiến các nhà khoa học bất ngờ. Ảnh: Ancientcode

Các nhà khoa học rất đỗi ngạc nhiên khi nhóm thợ lặn phát hiện thấy một "hòn đảo chìm" ẩn mình bên dưới hòn đảo Yonaguni (Nhật Bản) vào năm 1986.

Những tàn tích thu được vô cùng ấn tượng với nhiều phiến đá khổng lồ, những bậc cầu thang nhẵn nhụi có tuổi đời lên đến 8000 năm. Theo các nhà nghiên cứu, những hiện vật tìm thấy có thể chứng minh đã từng có cư dân sinh sống ở "thế giới ngầm" này.

Nhiều nhà khoa học vẫn đau đầu tranh luận về nơi đây có thể có từ 10.000 năm trước, tức lâu đời hơn cả so với thời kỳ mở đầu của nền văn minh Ai Cập. Các nhà sử học cho rằng công trình đồ sộ này do con người tạo ra và chúng thuộc về nền văn minh preglacial.

4. Anh chàng xuyên không trong bảo tàng Bralorne Museum

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 6.

Anh chàng hiện đại "xuyên không" đến thập niên 40 của thế kỷ 20.

Bức ảnh này rất nổi tiếng trên thế giới vì chứa đựng bí ẩn xuyên không khó lý giải. Tấm ảnh này được chụp trong một buổi lễ khai trương cây Cầu Vàng ở Canada vào năm 1941.

Rất nhiều người đến tham dự sự kiện đặc biệt này. Trong đám đông, người ta phát hiện thấy một người đàn ông mặc áo phông, đeo kính mát,... một phong cách thời trang hiện đại khác biệt hoàn toàn so với những năm 1940.

Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy anh chàng mặc một chiếc áo khoác zip thời thượng, áo thun có logo thế kỷ XXI và một chiếc máy ảnh cầm trên tay hiện đại hơn rất nhiều so với những thiết bị tương tự ở thời kỳ đó.

Bức ảnh kỳ lạ được đặt tên là "Time Traveling Hipster" và từng được lưu giữ tại Bảo tàng Bralorne Pioneer. Nhiều người cho rằng anh chàng này có lẽ là một du khách "xuyên không" bị bắt gặp trong bức ảnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của người đàn ông lỳ lạ này đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn chưa được giải đáp.

5. Rừng nhiệt đới Amazon và những hình vẽ kỳ lạ

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 7.

Nhiều hình vẽ khổng lồ kỳ lạ xuất hiện ở rừng Amazon.

Trong khi tập trung nghiên cứu về cảnh quan của khu rừng nhiệt đới Amazon nổi tiếng, các nhà khoa học đã phát hiện thấy có rất nhiều hình vẽ lạ được in sâu trên mặt đất. Qua quá trình tìm kiếm, họ nhận thấy có khoảng 450 hình vẽ ở khu vực phía Bắc của Brazil và Bolivia.

Các nhà khoa học ước tính rằng, những hình vẽ này có niên đại khoảng từ 3.000 đến 3.500 tuổi.

Có không ít ý kiến tranh luận về những hình vẽ kỳ lạ ở rừng Amazon. Tuy nhiên, giả thuyết đáng tin cậy nhất và khá hợp lý để giải thích cho sự xuất hiện của các hình vẽ này là do những công trình được xây dựng để nhằm phục vụ cho các buổi họp hoặc là nơi để thực hiện một số nghi lễ chung của cộng đồng.

6. Động đất và ánh sáng

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 8.

Động đất kèm ánh sáng là hiện tượng khó lý giải. Ảnh: Internet

Ánh sáng xuất hiện kèm với động đất được coi là một trong những hiện tượng bí ẩn nhất trong lịch sử. Kể từ năm 1600 cho tới nay, đã có khoảng 65 trường hợp đã được xác minh là có xuất hiện những tia sáng trên bầu trời trong khi các trận động đất xảy ra.

Tuy nhiên, khả năng quan sát thấy những tia sáng này là rất thấp, với xác xuất chỉ khoảng 0,5%.

Nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích hiện tượng dị thường này nhưng vẫn chưa có một giải đáp nào ngã ngũ.

7. Đại dương ngầm trong lòng Trái Đất

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 9.

Đại dương ngầm trong lòng Trái Đất có tuổi đời khoảng 2,7 tỉ năm.

Hành tinh xanh của chúng ta còn rất nhiều điều bí ẩn. Minh chứng là các nhà khoa học đã phát hiện ra một đại dương ngầm "khổng lồ" ẩn sâu trong lòng đất và cách bề mặt Trái Đất tới 660 km. Đại dương này được cho là khoảng 2,7 tỉ năm tuổi.

Các nhà khoa học ước tính toàn bộ lượng nước của đại dương bí ẩn này có thể lớn hơn gấp nhiều lớn so với trữ lượng nước ở tất cả các đại dương trên Trái Đất cộng lại.

Nhờ phát hiện này mà một lý thuyết mới đã ra đời. Cụ thể, nhiều người cho rằng các đại dương trên Trái Đất có thể được hình thành nhờ nguồn nước ở trong lòng đất bung ra, chứ không phải do những suy luận trước đây.

8. Cô gái đóng băng bỗng hồi sinh, khiến khoa học không thể lý giải

Vào ngày 20/10/1980, một cô gái tên là Jean Hilliard đã lái xe đến thăm nhà bố mẹ. Tuy nhiên, khi chạy ngang qua con đường phủ đầy băng tuyết Lengby, bang Minnesota (Mỹ) thì chiếc xe của Jean bỗng nhiên chết máy.

Sau đó, Jean quyết định đi bộ một mình tới nhà một người bạn ở gần đó. Do thời tiết quá lạnh, Jean bất tỉnh và nằm khoảng 6 giờ trên đường tuyết trước khi cô được tìm thấy và đưa vào bệnh viện. Nhiệt độ ngoài trời lúc đấy đo được là -22 độ C.

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 10.

Cô gái đóng băng bất ngờ hồi sinh là một trong những bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được.

Khi Jean được đưa đến bệnh viện, cô ấy không có dấu hiệu của sự sống, đến nỗi mà bác sĩ không thể tiêm được vì da đã đông cứng. Các bác sĩ đều quả quyết cho rằng Jean đã chết. Tuy nhiên, kỳ tích đã xuất hiện. Sau khi rã đông lớp băng tuyết bên ngoài, Jean bắt đầu cử động một chút.

Ba ngày sau đó, cô gái Jean Hilliard bắt đầu cử động được chân và trong thời gian 6 tuần, cô đã hoàn toàn bình phục và khỏe mạnh. Hiện tượng hồi sinh diệu kỳ của Jean đến nay vẫn còn là bí ẩn khiến nhiều nhà khoa học không thể lý giải nổi.

9. Con tàu Carroll A. Deering

Những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải, trong đó số 4 là hiện tượng xuyên không kỳ dị - Ảnh 11.

Carroll A. Deering là một trong những con tàu ma bí ẩn nhất trong lịch sử.

Carroll A. Deering từ một tàu chở hàng hóa thương mại lớn của Mỹ bỗng trở thành một trong những con tàu nổi tiếng đáng sợ và bí ẩn bậc nhất trong lịch sử. Con tàu được tìm thấy trên mặt đất vào năm 1921 trong tình trạng không còn bất cứ một người nào.

Điều kỳ lạ là trong khi phòng bếp vẫn đầy đủ thức ăn, hệ thống lái đã bị hỏng, tuy nhiên cuốn sổ ghi chép nhật ký tàu cùng với các vật dụng cá nhân, neo và một số thiết bị dẫn đường thì "không cánh mà bay" đầy bí ẩn.

Ảnh/Nguồn: Brightside, Ancientcode

Back to top